Insert your custom message here. close ×
+

Có thể bạn chưa biết: “Nguyên nhân gây nên đồng tính là gì?”

Đồng tính – thế giới thứ 3 hay LGBT là những từ ngày càng được đề cập nhiều, đây cũng là một vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng và đang dần nhận được sự nhìn nhận tích cực từ những người xung quanh, đặc biệt là các bạn trẻ. Vậy nguyên nhân dẫn đến đồng tính là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Các nhóm đối tượng đồng tính

Từ trước đến nay đã có rất nhiều nghiên cứu được tiến hành để xác định nguyên nhân dẫn đến đồng tính luyến ái ở người, các nghiên cứu đấy đã chỉ ra rằng không thể quy trọn vẹn nguyên nhân của đồng tính cho vấn đề sinh học hay tâm lý.

Không phải bất cứ người đồng tính nào cũng giống nhau về giới tính, tính cách hay nhu cầu sinh lý. Theo các nhà khoa học, có thể phân các đối tượng đồng tính thành các nhóm sau:

  • Những người đồng tính bẩm sinh, có biểu hiện ngay từ khi còn bé
  • Nhóm đối tượng tự chuyển mình do nhận thức được con người thật, nhu cầu cá nhân
  • Nhóm đối tượng tự nguyện chuyển mình
  • Nhóm đối tượng chấp nhận đồng thuận giả vờ vì mục đích cá nhân, đây là nhóm đối tượng có mối quan hệ khá phức tạp và nguy hiểm.

Mỗi nhóm đối tượng trên đều có những đặc điểm tâm sinh lý khác nhau, và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này cũng khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính này nhé!

2. Nguyên nhân dẫn đến đồng tính luyến ái là gì?

Trước năm 1994, các nhà khoa học đã xem đồng tính luyến ái như là một căn bệnh, là những người có xu hướng lệch lạc, có những suy nghĩ, hành vi suy đồi về mặt đạo đức. Tuy nhiên sau năm 1994, các nhà khoa học đã xác nhận đồng tính là một thiên hướng tình dục mới, hoàn toàn bình thường và khẳng định đây không phải là một căn bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến đồng tính luyến ái khá nhiều, một trong những nguyên nhân quan trọng phải kể đến là nguyên nhân sinh học. Theo các nghiên cứu khoa học, vùng đồ thị trên não của những người thuộc thế giới thứ 3 có sự khác biệt rõ rệt so với những người thuộc thế giới thứ 1 và thứ 2. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc hình thành thiên hướng này, đặc biệt của nhóm đối tượng đồng tính bẩm sinh và nhóm tự chuyển mình khi nhận thức được con người thật.

Bên cạnh môi trường gia đình, giáo dục, môi trường sống cũng tác động rõ rệt đến tâm sinh lý của con người, là yếu tố tác động mạnh, hình thành thiên hướng tình dục mới này.

Bị lạm dụng tình dục từ bé khiến một số người cảm thấy sợ hãi, tổn thương và có xu hướng chống lại những người khác giới, việc chuyển mình thành thế giới thứ 3 được xem như một cách để họ tự bảo vệ, tránh những tổn thương tương tự như đã từng gặp.

Sự quan tâm thái quá của cha mẹ đối với con cái khác giới cũng có thể trở thành một trong những nguyên nhân dẫn đến nhầm lẫn giới tính, nhu cầu cá nhân, nhầm lẫn nhận dạng giới tính ở trẻ. Một bà mẹ không can thiệp thái quá đến cuộc sống của con trai mình, ngay cả những nhu cầu cần đáp ứng từ các nguồn khác. Tương tự đối với cha và con gái cũng vậy.

Sống trong môi trường thiếu thốn tình cảm, không nhận được tình cảm, sự chia sẻ của những người khác giới, bị lạm dụng tình dục, bạo lực gia đình khiến trẻ bị mất niềm tin vào những người khác giới. Khi nhận được sự chia sẻ, đồng cảm, quan tâm từ người cùng giới, tìm được chỗ dựa sẽ khiến họ nhầm lẫn tình cảm, có cảm giác yêu người đồng giới và lâu dần họ mặc định mình thuộc thế giới thứ 3

Những hóa chất được sử dụng trong thức ăn, đồ uống, đồ chơi hay đồ dùng của trẻ từ bé cũng có thể gây nên tình trạng biến đổi giới tính. Một số phải kể đến như: thịt sử dụng chất tạo nạc, hooc mon tăng trưởng, đồ ăn đóng hộp có hàm lượng Bisphenol-A (BPA) cao, túi ni-long vẫn sử dụng hàng ngày và đặc biệt là một số đồ chơi Trung Quốc kém chất lượng.

Trên đây là một số nguyên chính dẫn đến đồng tính luyến ái. Tuy nhiên dù do bất cứ nguyên nhân nào thì đồng tính cũng không phải là một căn bệnh, nó chỉ là một thiên hướng tình dục khác. Những người đồng tính cũng cần nhận được cái nhìn tích cực từ cộng đồng thay vì sự kì thị.

Share : facebooktwittergoogle plus
pinterestNo Response

Leave us a comment


No comment posted yet.

Leave a Reply